Thử nghiệm giới hạn 2024.07.23; be8a26
Kỷ nguyên mới của
Counter-Strike
mở ra vào hè này
Counter-Strike 2 là bước nhảy vọt tầm cỡ về công nghệ trong lịch sử Counter-Strike, mang theo loạt tính năng và cập nhật mới toanh cho những năm tới.

Tất cả tính năng mới của trò chơi sẽ hé lộ khi ra mắt chính thức mùa hè này, nhưng chặng đường hướng tới Counter-Strike 2 bắt đầu hôm nay, với đợt thử nghiệm giới hạn Counter-Strike 2 dành cho người chơi CS:GO được chọn lọc. Trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi sẽ khảo định nhóm nhỏ các tính năng của Counter-Strike 2 để lọc tìm vấn đề trước khi phát hành toàn cầu.

Counter-Strike 2 cập bến mùa hè này dưới dạng nâng cấp miễn phí cho CS:GO. Vì thế hãy lấy trang bị, lên tay nghề, và sẵn sàng cho những gì sắp tới!

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về một vài tính năng của đợt thử nghiệm giới hạn CS2.
Thay đổi cuộc chơi
Lựu đạn khói giờ bao gồm các khối linh hoạt có thể tương tác với môi trường, phản ứng với ánh sáng, ánh lửa đạn, và lực thuốc nổ.
Lối chơi
Bụi khói giờ có khả năng tương tác với các sự kiện chơi khác, mở ra nhiều cơ hội mới. Đạn và lựu đạn nổ có thể đẩy khói để làm rõ tầm nhìn hoặc mở rộng vùng mờ.
Mở rộng để lấp đầy không gian một cách tự nhiên
Giờ khói sẽ lọt qua khe cửa mở và cửa sổ bể, lên xuống cầu thang, cũng như tràn ra hành lang dài và hòa cùng các loại khói khác.
Phản ứng với ánh sáng
Trong Counter-Strike 2 các hạt khói hoạt động với hệ thống ánh sáng đồng nhất, cho phép thể hiện màu sắc và ánh sáng chân thực hơn.
Thấy ở đâu là nó ở đó
Tickrate không còn quan trọng khi di chuyển, bắn, hay ném.
Tốc độ dưới tick là trọng tâm của Counter-Strike 2. Trước đây, máy chủ chỉ đo lường thế giới theo một khoảng thời gian đặc biệt (gọi là tick). Nhờ kiến trúc cập nhật dưới cả tick của Counter-Strike 2, máy chủ giờ biết chính xác lúc nào chuyển động đó bắt đầu, khi nào đạn được bắn, hoặc lựu đạn được ném.

Vì thế, dù là tickrate nào, việc bạn di chuyển và bắn sẽ mượt mà và lựu đạn sẽ luôn rớt theo cách tương tự nhau.
Vật phẩm lung linh hơn
Mang toàn bộ kho đồ CS:GO của bạn tới Counter-Strike 2. Bạn không chỉ giữ những vật phẩm đã sưu tầm trước đây, tất cả đều sẽ được hưởng lợi từ hệ thống bề mặt và ánh sáng hoàn toàn mới của Source 2.

Ngoài việc hỗ trợ các model và thiết kế cũ, tất cả vũ khí cơ bản đều được nâng cấp với kiểu dáng có độ phân giải cao, và một vài thiết kế vũ khí mới tận dụng các kiểu dáng đó.
Hiệu ứng đồ họa siêu sắc nét
Từ giao diện tới lối chơi, tất cả hiệu ứng đồ họa đều được hình dung lại.
Tất cả hiệu ứng hình ảnh đều được cập nhật trong Counter-Strike 2. Với hệ thống chiếu sáng và hạt của Source 2, giờ đã có những hành vi và diện mạo hoàn toàn mới cho nước, hiệu ứng nổ, lửa, khói, tia lửa đạn, đường đạn, hiệu ứng vết đạn, và hơn thế nữa.
Đồ họa lối chơi
Trong Counter-Strike 2, những phương diện đồ họa quan trọng nhất về lối chơi đều được thiết kế lại để cải thiện khả năng nắm bắt. Có thể dễ dàng nhìn thấy vết đạn ở cự ly xa, và vết máu có hướng (mờ dần theo thời gian) sẽ cung cấp thêm thông tin khi bạn di chuyển trong thế giới.
Hiệu ứng môi trường
Trải nghiệm các hiệu ứng được tinh chỉnh lại, bao gồm các chất nổ, lửa, hiệu ứng ánh sáng từ C4, và nhiều thứ khác. Tận dụng engine Source 2 và phần cứng hiện đại, hiệu ứng môi trường trong Counter-Strike 2 mang đến nhiều cải thiện về độ trung thực hình ảnh và tính thống nhất.
Cải thiện giao diện
Giao diện trong Counter-Strike 2 đã được nâng cấp toàn bộ, bao gồm những hiệu ứng đồ họa mới xuyên suốt HUD. Các cải tiến không chỉ trông đẹp hơn, mà còn cho biết các trạng thái trò chơi quan trọng.
Âm thanh chính xác
Đổi mới, vang vọng, và cân bằng lại
Âm thanh trong Counter-Strike 2 đã được tinh chỉnh lại để phản ánh môi trường vật lý tốt hơn, nhận diện rõ hơn, và phản ánh trạng thái trận đấu chính xác hơn. Các âm thanh cũng được cân bằng lại để đem đến trải nghiệm nghe dễ chịu hơn.
Còn nhiều thứ hay chờ đón
Thử nghiệm giới hạn chỉ nhằm xem xét một nhóm nhỏ các tính năng Counter-Strike 2, để giải quyết những lỗi nghiêm trọng trước mùa hè. Còn nhiều điều hay ho phía trước lắm bạn hiền. Vài tháng nữa thôi, chúng tôi sẽ hé lộ tất tần tật mọi chi tiết về Counter-Strike 2, thật nóng lòng để một lần kể hết.